THỦ TỤC HẢI QUAN NHẬP KHẨU THANH LONG

posted in: THỦ TỤC HẢI QUAN | 0

Liên hệ: Ms Quỳnh

Sđt: 0966330272

THỦ TỤC HẢI QUAN ĐỐI VỚI HÀNG HÓA XUẤT NHẬP KHẨU THANH LONG

Trong những năm gần đây,  Việt Nam đã có những bước tăng trưởng mạnh mẽ trong ngành nông nghiệp, trong đó mặt hàng thanh long là một trong những mặt hàng trái cây xuất khẩu đứng đầu thế giới nhờ khả năng tiêu thụ thị trường rất lớn. Intense Logistic sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những thủ tục vận chuyển xuất nhập khẩu thanh long.

Dưới đây là thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất nhập khẩu thanh long, hãy cùng Intense Logistic tham khảo nhé !

Bộ ch từ xuất khẩu quả thanh long gồm:

Hợp đồng ngoại thương ( Sales Contract)

Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice),

Bản kê chi tiết hàng hoá (Packing List),

Các chứng từ khác ( Thông thường những chứng từ này sẽ do nhà nhập khẩu yêu cầu để phục vụ chính cho việc làm thủ tục nhập khẩu). Đối với mặt hàng xuất khẩu quả Thanh Long sẽ có thể có:

Giấy chứng nhận xuất xứ (CO – Certificate of Origin): có thể theo mẫu D, E, AK… để được hưởng ưu đãi về thuế nhập khẩu.

vật (Phytosanitary Certificate).

Quy trình xuất khẩu quả thanh long?

  1. Đàm phán và ký kết hợp đồng ngoại thương với người mua ( nhà nhập khẩu). Theo đó, hai bên sẽ thỏa thuận những điều kiện liên quan, trong đó có một số điều khoản chính như sau: Loại hàng, Quy cách hàng hóa, Số lượng, trọng lượng hàng, chất lượng, Giá cả, Cách đóng gói Và một số điều khoản quan trọng khác: Điều kiện giao hàng (CIF, FOB, EXW…), Thời gian giao hàng Thanh toán: thời hạn, phương thức thanh toán: bằng điện chuyển tiền (TT) hay tín dụng thư (L/C), Chứng từ hàng hóa phải gửi người mua.
  2. Làm hoặc Thuê đơn vị làm thủ tục hải quan cho đầu xuất khẩu, thuê vận chuyển quốc tế  và làm các chứng từ khác như: làm chứng thư kiểm dịch thực vật Phytosanitary Certificate, làm giấy chứng nhận xuất xứ (CO – Certificate of Origin).
  3. Hoàn thành hợp đồng, gửi chứng từ cho khánh hàng là người nhập khẩu. Chuyển hồ sơ và lưu trữ.

Lưu ý quan trọng khi xuất khẩu quả thanh long:

       Thanh long xuất khẩu thì luôn được nhà nước tạo mọi thuận lợi, Tuy nhiên cái phải đáp ứng được là khách hàng. Mỗi khách hàng mỗi thị trường nhập khẩu Thanh Long lại có một tiêu chuẩn riêng, Về chất lượng quả, tiêu chuẩn sản xuất, tiêu chuẩn đóng gói, chiếu xạ, hàm lượng dinh dưỡng… qua đó để đảm bảo được là lượng tiêu thụ và giá cả hướng tới thị trường chất lượng cao buộc long nông dân và doanh nghiệp phải lưu ý.

   Vận chuyển quả thanh long xuất khẩu thường được đóng thùng carton và đóng vào , Thanh long đóng trong container lạnh ở nhiệt độ +3 đến +5 độ C, độ ẩm 50-60%, thông gió 25. Lưu ý về thời gian vận chuyển để cân đối đóng hàng và hạ hàng đúng thời gian yêu cầu. Khi chọn container để đóng hàng phải là loại container tốt, kín và máy lạnh hoạt động bình thường. khi đóng hàng vào container phải chú ý đến các vạch hướng dẫn trong container tránh trường hợp đóng sai làm nhiệt độ bảo quản hàng không đảm bảo.

Nguồn: Internet

Thủ tục hải quan xuất khẩu quả Thanh Long: Căn cứ vào thông tin trên bộ chứng từ thương mại trên, bạn sẽ khai hải quan nhập khẩu theo quy định hiện hành. Việc kê khai này hiện được thực tiện qua phần mềm hải quan điện tử, tức là được khai và truyền dữ liệu qua mạng internet. Sau khi truyền tờ khai bằng phần mềm, bạn cần in tờ khai cùng bộ chứng từ giấy để tới chi cục hải quan để đăng ký tờ khai, tùy theo kết quả phân luồng tờ khai là Luồng xanh, Luồng vàng, hay Luồng đỏ mà xác định công việc gồm những gì? Luồng xanh thì chỉ cần thanh lý tờ khai vô sổ tàu xuất, luồng vàng mang hồ sơ giấy cho hải quan kiểm tra, Luồng đỏ vừa kiểm tra hồ sơ giấy vừa kiểm tra thực tế hàng hóa. 

Công Ty TNHH Logistics Intense

Địa Chỉ: Tầng 10, Tòa Nhà Pax Sky, số 511 Nguyễn Cư Trinh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

Văn phòng công ty: Tòa Nhà The Sun Building, Số 36/6A, đường Nguyễn Gia Trí , phường 25, quận Bình Thạnh

Hotline: 0919.933.684

Email: cs@intense.com.vn

Website: https://intense.com.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *