THỦ TỤC XUẤT KHẨU SẦU RIÊNG

posted in: THỦ TỤC HẢI QUAN | 0

Liên hệ : Ms Quỳnh

SĐT: 0966330272

Sầu riêng là một trong những loại cây được trồng nhiều ở miền Nam. Đây được coi là một trong những loại trái cây đặc sản giàu giá trị dinh dưỡng và chiếm tỉ trọng cao trong những năm gần đây. Phần lớn các doanh nghiệp/cá nhân kinh doanh tại Việt Nam rất quan tâm đến thủ tục xuất khẩu sầu riêng.

Nguồn: Internet

 Dưới đây là bài viết mà Intense Logistic muốn đem đến cho độc giả những quy định về thủ tục xuất khẩu  sầu riêng như sau:

  • Về mặt chính sách xuất khẩu:
    Mặt hàng quả Sầu riêng không nằm trong loại hàng hóa phải có giấy phép xuất khẩu nên không cần giấy phép xuất khẩu.(Xuất khẩu bình thường)
  • Về mặt chính sách thuế: Quả Sầu riêng được quy định thuộc mã HS: 08106000, là mặt hàng không có thuế xuất khẩu, và không có thuế VAT hàng xuất khẩu.
  • Hồ sơ bao gồm:
    Căn cứ theo quy định tại khoản 1 Điều 11 Thông tư số 194/2010/TT-BTC ngày 06/12/2010 của Bộ Tài chính  hướng dẫn về thủ tục hải quan; kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu có quy định về hồ sơ hải quan mà người khai hải quan phải nộp và xuất trình như sau:

a) Tờ khai hải quan điện tử: nộp 01 bản chính;

b) Hợp đồng mua bán hàng hóa (hợp đồng được xác lập bằng văn bản hoặc bằng các hình thức có giá trị tương đương văn bản bao gồm: điện báo, telex, fax, thông điệp dữ liệu) đối với hàng hóa xuất khẩu có thuế xuất khẩu, hàng xuất khẩu có yêu cầu thanh khoản, hàng hóa có quy định về thời điểm liên quan đến hợp đồng xuất khẩu: nộp 01 bản chính hoặc 01 bản sao. Hợp đồng mua bán hàng hoá phải là bản tiếng Việt hoặc bản tiếng Anh, nếu là ngôn ngữ khác thì người khai hải quan phải nộp kèm bản dịch ra tiếng Việt và chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung bản dịch.

c) Tuỳ trường hợp cụ thể dưới đây, người khai hải quan nộp thêm, xuất trình các chứng từ sau: Bản kê chi tiết hàng hoá đối với trường hợp hàng hoá có nhiều chủng loại hoặc đóng gói không đồng nhất: nộp 01 bản chính;

  • Thủ tục hải quan tại cửa khẩu xuất: Căn cứ vào thông tin trên bộ chứng từ thương mại trên, bạn sẽ khai hải quan xuất khẩu theo quy định hiện hành. Việc kê khai này hiện được thực tiện qua phần mềm hải quan điện tử ECUS5 – VNACCS, tức là được khai và truyền dữ liệu qua mạng internet. Sau khi truyền tờ khai bằng phần mềm, bạn cần in tờ khai cùng bộ chứng từ giấy để tới chi cục hải quan để đăng ký tờ khai, tùy theo kết quả phân luồng tờ khai là Luồng xanh, Luồng vàng, hay Luồng đỏ mà xác định công việc gồm những gì? Luồng xanh thì thông quan trực tiếp, bạn chỉ cần thanh lý tờ khai vô sổ tàu xuất, luồng vàng mang hồ sơ giấy cho hải quan kiểm tra, Luồng đỏ vừa kiểm tra hồ sơ giấy vừa kiểm tra thực tế hàng hóa.
  • Ngoài ra, anh cũng cần nghiên cứu, tìm hiểu thêm các quy định về Vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm dịch, kiểm tra chất lượng…của nước xuất khẩu. Và làm các chứng từ khác như: làm chứng thư kiểm dịch thực vật Phytosanitary Certificate, làm giấy chứng nhận xuất xứ (CO – Certificate of Origin).
  • Lưu ý: Quả sầu riêng thường được đóng vào container lạnh (loại 20 feet hoặc 40 feet). Bạn nên lưu ý về nhiệt độ của cont, độ ẩm, và độ thông gió theo yêu cầu của từng khách hàng và từng đơn hàng của bạn.
Nguồn: Internet

Qua bài biết này , Intense Logistic muốn mang đến cho khách hàng và các doanh nghiệp một cái nhìn tổng thể về thủ tục xuất khẩu sầu riêng ở Việt Nam. Nắm rõ những thủ tục hải quan cũng như quy trình thật chắc để đưa mặt hàng trái cây của Việt Nam ra nước ngoài, thúc đẩy sự phát triển của nền nông nghiệp nước ta.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ cho chúng tôi :

Công Ty TNHH Logistics Intense
Địa Chỉ: Tầng 10, Tòa Nhà Pax Sky, số 511 Nguyễn Cư Trinh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh
Văn phòng công ty: Tòa Nhà The Sun Building, Số 36/6A, đường Nguyễn Gia Trí , phường 25, quận Bình Thạnh
Hotline: 0919.933.684
Email: cs@intense.com.vn
Website: https://intense.com.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *