Vận chuyển quốc tế đi Malaysia

Liên hệ: Ms Quỳnh

Sđt: 0966330272

Chuyển hàng Malaysia bằng đường hàng không thì còn có chuyển hàng Malaysia bằng đường biển để cho mọi người có thể lựa chọn. Đất nước Malaysia là một đất nước đang phát triển rất mạnh về kinh tế, lượng người Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc rất nhiều. Chính vì vậy, dịch vụ chuyển hàng Malaysia bằng đường biển ra đời cùng với những cách gửi hàng đi Malaysia giá rẻ khác để mọi người có thể tham khảo và lựa chọn loại dịch vụ gửi hàng chuyên tuyến Malaysia có bảng giá gửi hàng đi Malaysia phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính của mình. Vậy chuyển hàng Malaysia bằng đường biển có những lợi ích gì và cần lưu ý gì, mọi người cùng Intense Logistic tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Nguồn: Internet

1/ Những lưu ý khi chuyển hàng Malaysia bằng đường biển

  • Chỉ nên vận chuyển hàng có trọng lượng lớn, cồng kềnh

Với hình thức vận chuyển đường biển phù hợp để mọi người vận chuyển hàng cồng kềnh, khối lượng lớn. Vì hàng hóa được đóng trong container có diện tích lớn.

Còn với hàng hóa nhẹ như: giấy tờ, hồ sơ thì không thích hợp với loại hình vận chuyển này. Như mọi người biết trên biển tình hình rất phức tạp dễ xảy ra trộm cướp nên tốt nhất mọi người không nên gửi hàng hóa có giá trị cao.

Ngoài ra, mọi người cũng không nên lựa chọn vận chuyển đường biển để gửi hàng có thời gian bảo quản ngắn. Vì thời gian vận chuyển đường biển thường rất lâu có thể mất 1 tuần hoặc lâu hơn.

  • Không vận chuyển mặt hàng cấm

Khi chuyển hàng Malaysia mọi người tuyệt đối không gửi hàng cấm như: thuốc phiện, vũ khí,… Các mặt hàng trước khi đưa vào container đều được kiểm tra vì thế dễ phát hiện ra sai phạm. 

Ngoài ra, hàng bạn gửi phải đảm bảo chất lượng có giấy tờ chứng minh nguồn gốc và tem nhãn rõ ràng. Khi giao hàng cho đơn vị vận chuyển bạn nên chuẩn bị một số giấy tờ liên quan đến hàng hóa, như vậy sẽ giúp cho việc làm thủ tục thông quan dễ dàng hơn.

Trong hợp đồng vận chuyển hàng hóa bằng đường biển người gửi chịu trách nhiệm về mặt hàng trước pháp luật, nên bạn phải lưu ý về vấn đề này. 

  • Đóng gói cẩn thận

Vận chuyển hàng Malaysia bằng đường biển thường vận chuyển hàng hóa lớn trên chặng đường dài, cho nên mọi người phải đóng gói hết sức cẩn thận theo đúng quy chuẩn quốc tế. Tốt nhất khi gửi hàng mọi người nên nhờ dịch vụ vận chuyển hỗ trợ đóng hàng, vì họ hiểu rõ quy cách đóng sao cho phù hợp với từng sản phẩm.

2/ Cách lựa chọn dịch vụ chuyển hàng Malaysia bằng đường biển

Thường khi vận chuyển hàng Malaysia bằng đường biển sẽ vận chuyển hàng hóa với số lượng lớn cho nên có vấn đề gì xảy ra phải chịu tổn thất nghiêm trọng. Vì vậy, mà mọi người phải lựa chọn dịch vụ uy tín để đảm bảo an toàn cho hàng hóa.

Mọi người có thể tham khảo dịch vụ vận chuyển hàng Malaysia qua nhiều kênh khác nhau như: website, báo chí, mạng xã hội, người thân, bạn bè, đối tác, người từng chuyển hàng Malaysia bằng đường biển,… sau đó mọi người đưa ra sự so sánh, lựa chọn sao cho phù hợp với mong muốn của mình. 

Sau khi chọn ra được, mọi người liên hệ với dịch vụ vận chuyển để xem cách thức quy trình giao nhận, cũng như quy định, cam kết đảm bảo an toàn cho hàng hóa như thế nào. 

Mọi người không chỉ nên dựa vào giá để đưa ra quyết định, mà còn căn cứ vào những tiêu chí khác như: cách phục vụ, quy trình giao nhận có đảm bảo an toàn, liên kết với các dịch vụ khác,…

3/ Lợi ích khi chuyển hàng Malaysia bằng đường biển

Với hình thức vận chuyển hàng Malaysia bằng đường biển này có rất nhiều lợi ích dưới đây: 

  • Thuận tiện vận chuyển hàng hóa lớn

Vận chuyển hàng Malaysia bằng đường biển có thể chịu được trọng tải cực lớn, thậm chí gấp hàng trăm, hàng nghìn lần so với vận chuyển hàng Malaysia bằng đường hàng không. Khi vận chuyển hàng sẽ được cho vào container, diện tích rất rộng rãi và thoải mái nên mọi ngưòi có thể vận chuyển hàng hóa nặng, cồng kềnh, số lượng lớn,… mà các hình thức thức vận chuyển khác không đáp ứng được. 

Bên cạnh đó, vận chuyển hàng Malaysia bằng đường biển không bị giới hạn về khối lượng và kích thước mặt hàng nên mọi người có thể gửi nhiều loại hàng hóa khác nhau.

  • Đảm bảo an toàn

Do lượng tàu biển không đông đúc như các phương tiện khác nên việc xảy ra những sự cố rủi ro như: va chạm, tai nạn trong quá trình vận chuyển tương đối thấp, giúp hàng hóa luôn an toàn, ít mất mát, hư hỏng. 

Vận chuyển hàng Malaysia bằng đường biển cũng êm ái, ít xảy ra tình trạng va đập, đảm bảo an toàn cho hàng hóa. Loại hình này thích hợp vận chuyển hàng hóa dễ vỡ. 

  • Giá thành rẻ

So với các loại hình vận chuyển khác thì vận chuyển hàng Malaysia bằng đường biển có cước phí rẻ hơn. Như vậy, sẽ giúp tiết kiệm được chi phí gửi hàng, đặc biệt nếu gửi hàng với số lượng lớn. 

Bên cạnh đó, vận chuyển hàng Malaysia bằng đường biển cũng có 2 hình thức để khách hàng có thể lựa chọn theo nhu cầu của mình đó là chuyển thông thường và chuyển phát nhanh.

Tuy nhiên, vận tải đường biển cũng có một số nhược điểm như phụ thuộc vào điều kiện tự nhiên trên biển và thời gian vận chuyển hàng đến nơi thường lâu hơn so với các hình thức vận chuyển khác.

4/ Dịch vụ chuyển hàng Malaysia bằng đường biển của Intense Logistic

Nếu mọi người đang muốn vận chuyển hàng Malaysia bằng đường biển mà chưa biết lựa chọn dịch vụ nào thì Intense Logistic sẽ là lựa chọn thích hợp bởi những ưu điểm vượt trội dưới đây: 

  • Có quy trình giao nhận tiện lợi cho khách hàng

Intense Logistic có quy trình giao nhận vô cùng tiện lợi cho khách hàng. Sau khi nhận được yêu cầu gửi hàng từ khách hàng, nhân viên của Intense Logistic sẽ đến tận nhà để lấy hàng, đóng gói cho khách. Sau đó Intense Logistic tiến hành làm các thủ tục xuất nhập khẩu và vận chuyển trao đến tận tay người nhận. 

Như vậy khách hàng chỉ cần chuẩn bị hàng những việc còn lại đã có đơn vị vận chuyển hàng Malaysia là Intense Logistic thay bạn hoàn tất một cách chu đáo. 

  • Đảm bảo an toàn cho hàng hóa

Nhân viên của Intense Logistic sẽ tiến hành đóng gói hàng hóa cẩn thận theo đúng quy chuẩn quốc tế để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển. Ngoài ra, Intense Logistic đặt booking của những hãng tàu uy tín, nên mọi người có thể an tâm trong quá trình vận chuyển hàng Malaysia.

Intense Logistic có đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp, làm việc với tiêu chí tận tâm, nhanh chóng và an toàn nên chắc chắn sẽ phục vụ khách hàng tốt nhất.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ Intense Logistic nhé!

Công Ty TNHH Logistics Intense

Địa Chỉ: Tầng 10, Tòa Nhà Pax Sky, số 511 Nguyễn Cư Trinh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

Văn phòng công ty: Tòa Nhà The Sun Building, Số 36/6A, đường Nguyễn Gia Trí , phường 25, quận Bình Thạnh

Hotline: 0919.933.684

Email: cs@intense.com.vn

Website: https://intense.com.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *